Khi mua xe máy cũ hay xe máy mới, việc đầu tiên cần lựa chọn đó là hãng xe. Hai hãng xe được mọi người sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là Honda và Yamaha. Tuy nhiên, chính những sự cạnh tranh tương đương khiến 2 hãng xe này trở nên khó chọn.

Dưới đây là một số tiêu chí so sánh để người mua dễ dàng đi đến quyết định.

Kinh nghiệm chọn xe

Thiết kế xe Honda và Yamaha

Xe Yamaha có lợi thế hơn về thiết kế
Xe Yamaha có lợi thế hơn về thiết kế

Về mẫu mã, hãng xe Yamaha có vẻ nhỉnh hơn, thậm chí là chiếm thế thượng phong. Các mẫu xe của Yamaha có thiết kế thể thao, cá tính, khoẻ khoắn. Thêm vào đó là bảng màu sắc bắt mắt khiến giới trẻ ưa chuộng hơn.

Trong khi đó, các dòng xe thuộc Honda thường có thiết kế đơn giản hơn rất nhiều. Vài năm trở lại đây, Honda mới chú ý đến vấn đề này nhưng cũng không thay đổi quá nhiều.

Độ bền

Xe Honda ghi điểm bằng độ bền
Xe Honda ghi điểm bằng độ bền

Độ bền của xe được đánh giá trên vỏ xe, phụ tùng và máy móc. Về vỏ xe, vỏ của Yamaha khá dày dặn và chắc chắn hơn rất nhiều so với Honda. Vì vậy, xe máy cũ Yamaha không bị ọp ẹp như Honda.

Về phần phụ tùng, phụ tùng của Honda khá rẻ, lại đa dạng. Bạn có thể thay thế ở bất kỳ một cửa hàng sửa chữa xe máy nào. Chính điều này đã khiến khách hàng không yên tâm về chất lượng. Ngược lại, phụ tùng của Yamaha vừa đắt vừa khó kiếm. Bạn chỉ có thể thay hoặc thêm đồ tại trung tâm bảo hành.

Về máy móc, cả 2 hãng xe có độ bền máy móc gần ngang nhau. Tuy nhiên, khi đi Yamaha luôn có cảm giác máy bị nóng, ồn khi đi quãng đường nhỏ hơn 20km. Ngược lại, cùng quãng đường nhưng máy của Honda lại êm và mát hơn.

Mức tiêu thụ nhiên liệu giữa hai xe yamaha và honda

Xe Honda được đánh giá cao hơn về mức độ tiết kiệm nhiên liệu
Xe Honda được đánh giá cao hơn về mức độ tiết kiệm nhiên liệu

Nói về mức tiêu thụ nhiên liệu thì có lẽ Honda là bá chủ về mảng tiết kiệm. Không những vậy, Honda còn ứng dụng công nghệ “Idiling Stop” khiến việc tiết kiệm nhiên liệu đạt mức tối đa.

Trong khi đó, dù sử dụng nhiều công nghệ, nhưng độ tiêu thụ nhiên liệu của Yamaha cũng không bằng Honda.

Khả năng vận hành

Xe Yamaha sẽ đem lại cảm giác vận hành bốc và mạnh hơn so với Honda
Xe Yamaha sẽ đem lại cảm giác vận hành bốc và mạnh hơn so với Honda

Ở cùng phân khúc, nhưng Yamaha sẽ đem lại cảm giác vận hành bốc và mạnh hơn so với Honda. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với quãng đường dài. Nếu đi trong nội thành hoặc quãng đường ngắn thì Honda lại chiếm ưu thế hơn.

Giá cả

Về giá cả, nhìn chung xe Honda có mức giá rẻ hơn so với Yamaha. Tuy nhiên, tiền nào của đấy. Yamaha đắt hơn nhưng lại có mẫu mã đa dạng hơn, đẹp hơn.

Qua bài viết trên, trung tâm cứu hộ xe nhanh đã nêu ra sự khác nhau giũa hai dòng xe honda và yamaha. Vậy lựa chọn của bạn là xe honda hay yamaha? Hãy đóng góp ý kiến bằng cách để lại comment. Nếu cần tư vấn gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0844595222( Hỗ trợ 24/24) để được giải đáp.

Theo cartimes.