Dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng xe bị nước lẫn vào xăng – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Dấu hiệu và cách khắc phục tình trạng xe bị nước lẫn vào xăng

Tiến hành thay xăng mới để đảm bảo quá trình vận hành của xe

cứu hộ xe nhanh

Tình trạng xăng bị nhiễm nước diễn ra khá phổ biến. Nó mang lại nhiều bất tiện cũng như nguy hiểm trong quá trình sử dụng xe. Vậy cách xử lý nhanh chóng nhất sự cố xe máy nước lẫn vào xăng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu khi xe máy bị nước lẫn vào xăng

Một số đặc điểm nhận diện xe bị nước lẫn vào xăng như sau:

  • Xuất hiện tiếng nổ trong ống pô khi xe vận hành.
  • Trong quá trình vận hành, xe hay bị khựng lại, hay chết máy.
  • Xuất hiện tình trạng đề dai, khó nổ, khó khởi động.
  • Khả năng tăng tốc kém, vặn ga bị hẫng.
  • Máy yếu, xuất hiện rung giật, chết máy.
Xăng bị lẫn nước mang lại nhiều bất tiện
Xăng bị lẫn nước mang lại nhiều bất tiện

Nếu như xe máy của bạn có những dấu hiệu trên, chúng ta nên xả xăng từ buồng phao của bộ chế để kiểm tra. Nếu như có nhiều nước thì có nghĩa là xe máy của bạn đã gặp phải sự cố xăng lẫn nước. Khi đó cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân cũng như tác hại của tình trạng xăng bị lẫn nước

Sự cố xe máy bị nước lẫn vào xăng nguyên nhân lớn nhất là do bạn đổ phải loại xăng bị lẫn nước. Những cây xăng bị ngập sâu, liên tục vào mùa mưa thường bị nhiễm nước vào bồn chứa xăng. Khi đó, nếu chúng ta đổ xăng tại đây thì rất dễ có tình trạng nước lẫn trong xăng.

Ngoài các phiền toái như xe thường khó khởi động, máy yếu, rung giật, chậm tăng ga,… Sự cố này còn mang lại nhiều bất tiện khác.

 

Các cây xăng bị ngập nước thường xuyên là nguyên nhân khiến xăng bị nhiễm nước
Các cây xăng bị ngập nước thường xuyên là nguyên nhân khiến xăng bị nhiễm nước

Khối lượng riêng của nước nặng hơn của xăng. Do đó mà xăng sẽ nổi lên phía trên mặt còn nước sẽ bị chìm xuống dưới đáy bình chứa xăng. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ khiến oxy hóa bề mặt. Gây ra han gỉ, ăn mòn, hỏng hóc cụm bơm. Nước cùng xăng được hút lên gây cản trở quá trình cháy trong buồng đốt. Đồng thời làm han gỉ các chi tiết, đường ống dẫn xăng.

Xe thường xuyên chết máy đột ngột khi đang vận hành sẽ mang lại nguy hiểm cao cho người điều khiển xe cũng như những người tham gia giao thông. Bạn thử tưởng tượng, nếu như chúng ta đang tham gia giao thông trên đường cũng hàng loạt các phương tiện khác đang lưu thông với tốc độ cao nhưng xe đột nhiên lại chết máy. Bạn không kịp thông báo hay gia tín hiệu gì khiến cho người điều khiển đằng sau không kịp phản ứng xảy ra những sự cố tai nạn không đáng có.

Cách xử lý nhanh chóng tình trạng xe máy có xăng bị lẫn nước

Để hạn chế các bất tiện, sự cố không đáng có, chúng ta cần khắc phục một cách nhanh chóng.

 

Tiến hành thay xăng mới để đảm bảo quá trình vận hành của xe
Tiến hành thay xăng mới để đảm bảo quá trình vận hành của xe

Chúng ta cần loại bỏ hết lượng xăng lẫn nước trong bình chứa xăng. Bằng cách tháo bình xăng và tiến hành đổ hết xăng lẫn nước trong bình ra ngoài. Nếu như lượng xăng còn nhiều, chúng ta nên đổ xăng vào một chiếc bình để có thể tiến hành lọc xăng. Như đã nói ở trên, lượng xăng sẽ nằm ở trên so với nước nên không khó để lọc. Nhưng để đảm bảo xe có thể vận hành ổn định nhất thì chúng ta nên tiến hành thay xăng mới.

Thông thường thì khi tiến hành khắc phục sự cố này ở xe số sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn so với dòng xe ga. Nguyên do là xe ga có thiết kế, cấu tạo phức tạp hơn xe số rất nhiều.

Nếu như không thể tự thay, tốt nhất chúng ta vẫn nên đem xe tới các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để sửa chữa, loại bỏ xăng nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Trên đây là một số thông tin cũng như cách xử lý nhanh chóng nhất sự cố xe máy có xăng bị lẫn nước. Để hạn chế tình trạng này xảy ra thì chúng ta cần tránh đổ xăng tại những cây xăng thường xuyên bị ngập nước. Nên hình thành một thói quen đổ xăng tại các cây xăng “uy tín, chất lượng” được đông đảo người dùng tin tưởng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho quý đọc giả.

Trả lời

0844.595.222