Khắc phục xe tay ga bị giật khi tăng tốc

có nên mua xe Air Blade cũ hay không
Chiếc xe tay ga bị giật khi tăng tốc thì phải làm sao? Trung tâm sửa xe chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn đoán cũng như khắc phục tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc mà nhiều người đang gặp phải qua bài chia sẻ sau đây.
Xe lead bị tai nạn
Xe lead bị tai nạn
cuuhoxenhanh.com nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn đang sử dụng xe tay ga. Hầu hết mọi người đều gặp phải tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc. Nhất là với những chiếc xe đã đi được từ 6000km trở đi. Đã có những người đến các cửa hàng sửa chữa, thay phụ tùng nhưng vẫn không hiệu quả.

Kiểm tra các yếu tố cơ bản truyền lực của xe tay ga

  • Nếu xe tay ga bị ì, lên ga cảm giác máy gào và không đi, bạn có thể vệ sinh nồi để khắc phục. Nếu vẫn không hết thì hãy kiểm tra đến những chi tiết khác.
  • Dây Curoa: Có nhiệm vụ truyền lực từ pulley trước đến pulley nồi sau. Khi pulley nồi sau quay làm phát sinh lực ly tâm đủ lớn sẽ đẩy bố ba càng bung ra, bám vào chuông nồi. Chuông nồi quay truyền lực qua nhông truyền động bánh, tác động quay bánh xe và đẩy xe chạy. Nếu dây Curoa bị giãn, nứt điều này có thể ảnh hưởng đến truyền động của xe. Gây ra hiện tượng xe tay ga bị giật khi tăng tốc. Cần thay mới dây curoa để khắc phục.

Kiểm tra nồi sau xe AB

  • Bố 3 càng: Sau một thời gian sử dụng xe, bụi được sinh ra do ma sát bám vào các trục của đế bố. Việc này làm bố không bắt dính, trượt lên chuông làm xe bị rung. Công hao phí lớn, xe hao xăng. Đây cũng là nguyên nhân gây giật khi tăng tốc ở xe tay ga. Như vậy khi vệ sinh nồi sau các bạn phải chú ý làm sạch không chỉ mặt bố ba càng, chuông nồi. Cần vệ sinh các trục đế ba càng phải đảm bảo bố ba càng không bị sượng khi chuyển động. Ngoài ra cũng có thể dùng giấy nhám bo vòng chuông 2-3 lần để cải thiện tình trạng.
  • Lò xo bố 3 càng: Các bạn cũng nên kiểm tra 3 lò xo bố ba càng khi xe tay ga bị giật, khựng. Trường hợp này thường xuất hiện ở một vài dòng xe tay ga sử dụng khoảng 6000 – 10000 Km thì lò xo bố ba càng bị giãn. Gây đàn hồi không tốt để hỗ trợ cho bố trong việc “bắt” chuông. Lúc này xe sẽ bị gõ lóc cóc ở ga nhỏ do lò xo yếu, bố ba càng bung ra quá sớm. Khi tăng tốc ở tốc độ cao, xe bị khựng do lò xo không hỗ trợ được bố trong việc ép chuông.

Kiểm tra và thay bi nồi nếu bị móp

  • Bi nồi: Nếu kiểm tra thấy bi nồi bị móp thì đừng ngần ngại thay mới nhé. Vì đây là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng xe tay ga bị giật khi tăng tốc nhé.
  • Bugi + lọc gió: Bugi và lọc gió có vấn đề cũng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng vận hành của xe tay ga. Bạn cũng nên kiểm tra và thay mới nếu cần thiết, đặc biệt với những xe bị ngập nước chết máy.

Kiểm tra phun xăng điện tử.

Kim phun xăng điện tử: Với những dòng tay ga Fi. Việc kim phun xăng điện tử bị bẩn, nghẹt sẽ gây tình trạng thiếu xăng, hụp khi lên ga.

Vì nên bạn nên vệ sinh kim phun xăng điện tử theo chu kỳ bảo dưỡng.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục xe tay ga bị giật khi tăng tốc. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề cho chiếc xế yêu của mình.
 Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đến sửa xe ở một trung tâm nào đó, và cũng nên cân nhắc khi thay mới phụ tùng xe nhé.

Trả lời