Những lỗi hư hỏng thường gặp ở xe Honda Lead – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Những lỗi hư hỏng thường gặp ở xe Honda Lead

những lỗi hư hỏng thường gặp ở xe Honda Lead

Các lỗi hư hỏng thường gặp trên xe Honda Lead tập trung chủ yếu ở hệ thống côn. Nguyên nhân là do sử dụng lâu nên hệ thống bị mòn và một phần cũng do thói quen sử dụng xe Honda Lead chưa đúng cách khiến cho xe kém bền. Vậy những lỗi hư hỏng thường gặp ở xe Honda Lead là gì? Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin hữu ích sau.

sửa chữa xe nhanh

những lỗi hư hỏng thường gặp ở xe Honda Lead
những lỗi hư hỏng thường gặp ở xe Honda Lead

Tham khảo ngay những lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng xe Honda Lead

Honda Lead thường chết máy

  • Honda Lead được nhập từ Trung Quốc sau khi vận hành được khoảng từ 30.000 đến 40.000 km thường hay có tình trạng chết máy. Nguyên nhân muội xu-páp nhiều. Điều này làm máy nóng lên và dễ dẫn đến tình trạng chết máy dù đang vận hành.

Hiện tượng òa ga ở xe Honda Lead

  • Xe trang bị hệ thống phun xăng điện tử FI. Nếu dùng nguyên liệu xăng không đảm bảo chất lượng, nhiễm bẩn, hoặc thường xuyên bật công tắc điện đề nổ xe khi đèn báo FI chưa tắt, dẫn đến bướm ga và các đường dẫn khí bị bẩn.Điều này dễ gây hiện tượng kẹt bướm ga, kẹt mô-tơ gây ra hiện tượng òa ga.
  • Xe Lead cũ cũng có thể hết nước làm mát mà người sử dụng không để ý đến. Do thiết kế và vị trí lắp đặt két nước và bình chứa phụ ở chỗ khuất. Khi đó, kim đồng hồ chỉ nhiệt độ trên bảng điều khiển luôn chỉ ở vạch đỏ.
  • Điều này dẫn đến máy ì, xe di chuyển được một đoạn lại chết máy. Và sau mỗi lần chết máy, chờ máy nguội thì mới có thể khởi động và đi tiếp. Trên Lead mới 125, Honda đã khắc phục điểm này. Bình nước làm mát hở và có thể quan sát dễ hơn.

Chuông côn bị cháy có màu tím

chuông côn xe Honda Lead bị cháy
chuông côn xe bị cháy có màu tím
  • Giống như các dòng xe ga khác, lọc gió của Lead dễ bị tắc khi hoạt động ở môi trường nhiều bụi hoặc thời gian dài. Khi đó không khí khó đi qua, lượng khí lưu thông giảm và nhiên liệu không cháy đủ lượng cần thiết. Vì thế gây khó lên dốc và tăng tốc. Nếu lọc gió bẩn, tạp chất lẫn với khí lưu thông làm cho hỗn hợp cháy đậm, nhiên liệu không đốt cháy hết và thoát qua ống xả ở dạng khói đen gây tốn xăng hao nhiên liệu.
  • Honda Lead là dòng xe bánh nhỏ. Vào những ngày mưa bão hoặc triều cường tại TP HCM nói riêng và ở những tỉnh có chung vấn nạn này nói chung, những chiếc xe Lead thường xuyên đi qua con đường ngập nước dễ bị nước tràn vào bộ truyền động cuối qua ống thông hơi. Nếu để tình trạng này lâu ngày không thay ngay hoặc bải dưỡng đúng cách có thể làm hỏng bộ truyền động.

Trên đây là một số lỗi hư hỏng thường gặp trong quá trình sử dụng xe Honda Lead. Trung tâm cứu hộ xe nhanh mong rằng với những gợi ý trên đây, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để sử dụng xe Honda Lead hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xe định kỳ để có thể phát hiện sớm những hỏng hóc.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về vấn đề thay thế, bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

Trả lời

0844.595.222