Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe bị chảy xăng dư – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe bị chảy xăng dư

xe bị chảy xăng dư
Xe máy là phương tiện đi lại được sử dụng nhiều nhất ở nước ta, do đó cường độ giao thông bằng xe máy cũng rất cao. Chính vì thế việc xảy ra hỏng hóc là khó tránh khỏi. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến hệ thống nhiên liệu của xe nói chung cũng như hiện tượng chảy xăng dư nói riêng. Hiện tượng này xảy ra phổ biến ở các xe bị va chạm, té ngã hoặc đơn giản là đi xe lâu mà không bảo dưỡng. Nhiều khi, sau khi sửa thì chỉ vài hôm sau, xăng vẫn bị chảy ra.
xe bị chảy xăng dư
Xe bị chảy xăng dư

Biểu hiện dễ thấy nhất của hiện tượng chảy xăng dư đó là xăng chảy thành giọt ở ống xả xăng, tạo những mảng loang lổ trên nền nhà và gây hôi xăng rất khó chịu.

Một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng chảy xăng dư ở xe máy:

– Do pontu và cối bị hao mòn

Việc đầu tiên là nên kiểm tra lại pontu và cối xe , nếu pontu và cối xe bị hao mòn nên thay mới. Giá của việc thay pontu và cối hiện nay khá rẻ. Do đó, bạn nên nhanh chóng thay nếu như có hiện tượng hỏng, để tránh việc hao xăng quá nhiều do bị chảy xăng ra ngoài.

khắc phục tình trạng xe bị chảy xăng dư
Bảo dưỡng xe máy tại trung tâm cứu hộ xe nhanh

– Tình trạng kẹt phao xăng

Phao xăng bị lắc hoặc bị siết quá chặt cũng xảy ra hiện tượng kẹt phao làm chảy xăng dư. Đôi khi chủ xe mới thay bình xăng con khi mới lắp chưa có xăng. Khi xăng chảy vào phao nổi đột ngột chưa khớp nên pontu không kín, kiến xe chảy xăng. Trong trường hợp này chỉ cần gõ nhẹ vào chén xăng .
Có nhiều trường hợp phao xăng bị lỗi hoặc phao bị vô xăng kiến phao xăng không nổi như bình thường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xăng dư.
Trong trường hợp này bạn nên thay phao xăng. Chi phí cho việc thay phao xăng vào khoảng 30,000 – 50,000 đồng tùy theo loại bình xăng con.

– Do đổ trúng xăng kém chất lượng

Xăng kém chất lượng thường có nhiều tập chất làm cho đầu cao su pontu bị teo hoặc biến dạng. Điều này gây ra pontu đóng không kín, làm xe chảy xăng hoặc pontu bị phù to làm chặn đường xăng và xe không hoạt động được .
Trường hợp này cần làm là thay pontu của xe. Đồng thời phải bỏ hết những thành phần xăng kém chất lượng và kiểm tra lại bình xăng con .

– Bình xăng con bị cặn do sử dụng thời gian dài

Trong nhiều trường hợp xe máy sử dụng lâu, những cặn sét từ bình xăng chính có thể dẫn xuống bình xăng con. Việc này gây ra kê pontu, pontu không kín kiến xe bị chảy xăng. Trường hợp này cần thải một chút xăng dư để lọc bỏ những cặn sét.

Một số cách khắc phục tình trạng chảy xăng dư ở xe bộ chế hòa khí:

– Khi thấy xe bị chảy xăng dư ta dựng chống đứng xe lên (nếu có). Sau đó dùng 1 vật cứng gõ gõ vào chén xăng của bộ chế hòa khí (nhằm làm văng hạt cát hay đất ra).
Nếu vẫn còn chảy thì làm theo cách bên dưới đây:
– Khoá khoá xăng lại, mở công tắc nổ máy. Khi máy đã nổ thì cứ để nổ cho đến khi hết xăng trong chén của bộ chế hòa khí. Cứ là như vậy cho đến khi xe tự tắt máy.
– Khi đó ta mới tiến hành mở khoá xăng ra lại. Động tác này sẽ giúp hạt cát hay đất bám vào thành bông tu sẽ bị dòng xăng mới chảy xuống chén kéo theo. Bông tu sẽ lại bịt kín và xe hết chảy xăng.
Nếu bạn đã dùng hết các cách ở trên để khắc phục mà tình trạng chảy xăng dư vẫn không hết. Hãy mang ngay đến các trung tâm sửa chữa xe máy uy tín để khắc phục nhanh chóng. Nếu cần giải đáp thắc mắc, hãy gọi tới Hotline 0844595222 để được hỗ trợ.
Nguồn: Nguoi dua tin

Trả lời

0844.595.222