Các tiêu chí đáng chú ý khi lựa chọn xe máy mới

Chọn xe phù hợp với mình không phải là dễ.

Nhiều người rất lúng túng khi chọn xe máy, họ không biết dựa theo tiêu chí nào cho phù hợp: Có thể là giá, kiểu dáng, xuất xứ hay tính năng của xe.

Kinh nghiệm chọn xe máy

Chọn xe phù hợp với mình không phải là dễ.
Chọn xe phù hợp với mình không phải là dễ.

Giá bán được quan tâm hàng đầu khi chọn xe

Đây là yếu tố được khách hàng quan tâm nhiều nhất và cũng khó lựa chọn nhất. Có người mua xe chỉ vì cửa hàng đó vừa giảm giá khuyến mãi, chứ không hề tính toán chiếc xe này có phù hợp với mình hay không. Nếu người mua không xác định mẫu mã thì nên chọn mua những chiếc xe “truyền thống” đã bán một thời gian dài và nhiều người sử dụng. Thứ nhất, chất lượng loại xe này đã được kiểm chứng qua thời gian, qua nhiều người. Thứ hai, giá bán của nó đã giảm đi khá nhiều so với trước kia.

Kiểu dáng là yếu tố thứ hai khi chọn xe

Tiêu chí này tuỳ thuộc vào độ tuổi của người sử dụng. Với những người đã lớn tuổi hoặc có quan niệm cần xe làm phương tiện đi lại thì có thể chọn các loại xe có kiểu dáng gọn gàng, đơn giản. Ví dụ như Dream, Citi, Custom, Max, Cub… Vì các kiểu xe này có trọng lượng và chiều cao thấp hơn các loại xe khác, cách vận hành cũng rất đơn giản. Đối với giới trẻ có rất nhiều kiểu xe hợp thời trang để lựa chọn. Những chiếc xe có động cơ 110 cc trở lên như Sirius, Future, Viva… đều thích hợp. Các bạn nữ có thể chọn các loại xe tay ga. Ví dụ như Piaggio Zip 80 cc, 125 cc, Spacy, SYM Attila…

Tính năng cũng rất cần được chú trọng khi chọn xe

Các loại xe 2 kỳ ngày trước bây giờ không được sản xuất. Song nó vẫn được một số khách hàng ưa thích vì động cơ rất khỏe. Độ bền của loại xe này không bằng xe 4 kỳ. Tuy nhiên thì việc bảo dưỡng đơn giản hơn. Hiện nay xe 4 kỳ đang loại xe được sử dụng phổ biết tại Việt Nam, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng. Còn loại xe tay ga thích hợp hơn đối với phụ nữ. Bởi vì người sử dụng có thể mặc các trang phục khác nhau. Ngược lại xe có số có ưu điểm là thiết kế đơn giản, có thể sử dụng trên những địa hình khác nhau, kể cả đường xấu, cho tốc độ cao hơn xe tay ga có cùng dung tích xi lanh.

Xuất xứ của xe cũng cần được quan tâm khi chọn xe 

Những khách hàng “sành điệu” vẫn chọn các loại xe với xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan. Thậm chí, đắt một tí, cũ một tí cũng “sài” hàng Nhật. Ngày nay tâm lý này dần dần thay đổi, người ta chọn xe máy Trung Quốc vì giá rẻ, kiểu dáng chấp nhận được. Các loại xe “xịn” đang bị “lấn sân”.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị).

Để được giải đáp các vấn đề về xe máy hay bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng xe. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0879574616 để được hỗ trợ. Chúc bạn chọn được “bạn đồng hành trên các nẻo đường” của mình như ý.

Trả lời