Thay lốp không săm cho xe máy số có nên không? – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Thay lốp không săm cho xe máy số có nên không?

lốp không săm cho xe máy số

Một vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ là cũ, nhiều người sử dụng vẫn đang thắc mắc có hay không nên thay lốp không săm cho xe máy số. Trung tâm cứu hộ xe nhanh sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để có câu trả lời.

sửa chữa xe nhanh

Lốp không săm là loại lốp mang tới sự bền bỉ và an toàn cho vận hành hơn, đặc biệt là khi dính đinh. Với việc được tráng thêm lớp halobutyl hoặc chlorobutyl, lốp không săm giúp giữ không khí bên trong lốp. Chúng hạn chế sự thẩm thấu ra bên ngoài khiến xe vẫn có thể đi được một đoạn đường để tìm nơi vá săm mà không cần dắt bộ như lốp có săm thông thường.

lốp không săm cho xe máy số
lốp không săm cho xe máy số

Tuy nhiên, với xe máy số – những dòng xe thường được người sử dụng vận hành trên điều kiện đường không tốt lại thường không được nhà sản xuất trang bị lốp không săm. Điều này dẫn tới nhu cầu lắp thêm lốp không săm cho xe máy số của nhiều người dùng.

Thay lốp không săm cho xe máy số có nên hay không?

Câu trả lời là có.

Chỉ cần có lốp không săm với thông số giống với thông số lốp mà nhà sản xuất đưa ra cho dòng xe của bạn thì bạn hoàn toàn có thể lắp. Tuy nhiên, tùy vành của xe số đó là vành đúc hay vàn nan hoa mà các xử lý và lắp lốp sẽ khác nhau.

Đối với xe số sử dụng vành đúc

Nếu như xe máy của bạn sử dụng vành đúc thì mọi chuyện khá đơn giản, bạn chỉ cần thay một loại van sử dụng cho lốp không săm là có thể lắp cho xe máy và sử dụng một cách bình thường.

Chi phí thay van và cặp lốp không săm vào khoảng 1,2 – 1,5 triệu đồng. Có khá nhiều các thương hiệu cho người dùng chọn như Maxxis, Dunlop, Michelin…nhưng nên nhớ là cần phải đúng với thông số lốp của xe thì mới đảm bảo vận hành tốt được nhé.

xe số có sử dụng nan hoa
xe số có sử dụng nan hoa

Đối với xe số sử dụng vành nan hoa

Nếu xe máy sử dụng vành nan hoa thì có chút rắc rối hơn để lắp lốp không săm. Bởi các lỗ hổng của vành nan hoa khiến bạn không thể lắp lốp không săm. Và để xử lý vấn đề này, thì các thợ có 2 hướng giải quyết cho người sử dụng:

1. Cách thứ nhất:

  • Thay vành đúc cho xe và lắp lốp không săm như bình thường. Chi phí cho vành đúc rơi vào khoảng 2 triệu đồng/vành. Do đó tổng chi phí để thay vành đúc và lắp lốp không săm rơi vào cỡ 5-6 triệu đồng.
  • Ngoài ra, việc thay vành đúc cũng thuộc vào việc “thay đổi kết cấu xe” nên nếu như bị cảnh sát giao thông phát hiện thì bạn sẽ bị phạt.
thay lốp không săm
thay lốp không săm

2. Cách thứ hai:

  • Lắp lốp không săm đi kèm với ruột săm bên trong. Cụ thể, các thợ sử dụng silicon, hoặc lớp cao su để bịt kín các lỗ của các căm trên vành nan hoa. Sau đó, lắp thêm loại săm đặc biệt để xe có thể hoạt động bình thường. Cuối cùng là lắp lốp không săm bên ngoài.
  • Với cách thứ 2 thì chi phí sẽ rẻ hơn cách đầu. Đồng thời đảm bảo trọng lượng nhẹ cũng như khả đàn hồi tốt nhờ những ưu điểm sẵn có từ bánh căm.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề thay lốp không săm cho xe máy số. Trung tâm cứu hộ xe nhanh mong rằng với những gợi ý trên, bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết để bảo dưỡng cho chiếc xe của mình. Nhìn chung, việc trang bị lốp không săm sẽ mang đến sự an toàn hơn trong quá trình vận hành. Tùy điều kiện tài chính mà bạn lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Nếu bạn đọc đang cần tư vấn, hỗ trợ về vấn đề bảo dưỡng xe, hãy liên hệ với cuuhoxenhanh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

Trả lời

0844.595.222