Có nên tháo bỏ yếm xe máy không? Xe máy không yếm có bị phạt không? – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Có nên tháo bỏ yếm xe máy không? Xe máy không yếm có bị phạt không?

Yếm xe máy có tác dụng gì?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang đặt ra câu hỏi là tác dụng của yếm xe máy khi sử dụng xe là gì? Vậy có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng xe tham gia giao thông hay là không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về bộ phận này của mọi chiếc xe máy và trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Cứu hộ xe nhanh

Có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không?
Có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không?

YẾM XE MÁY CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Yếm xe máy có tác dụng gì?
Yếm xe máy có tác dụng gì?

YẾM XE MÁY LÀ GÌ?

Yếm xe máy hay còn gọi là dàn áo(vỏ) xe. Là một trong những bộ phận có tác dụng bao quanh, che chở cho động cơ của xe. Đa số các bạn trẻ hiện nay đều không biết tác dụng yếm xe máy là gì. Mà chỉ đơn thuần nghĩ đây là một bộ phận được thiết kế để làm trang trí cho chiếc xe. Nhưng bạn đã nhầm về công dụng của bộ phận này rồi đấy nhé.

Yếm xe máy là gì?
Yếm xe máy là gì?

CÔNG DỤNG CỦA YẾM XE MÁY?

  • Giúp xe chạy nhanh hơn so với khi không có yếm. Nhờ tính khí động học sẽ đưa gió trôi qua chiếc xe mà không bị cản lại.
  • Điều hướng gió để có thể làm mát động cơ khi đang sử dụng bằng khí tự nhiên.
  • Bảo vệ bạn khi va chạm, xảy ra các sự cố nguy hiểm.

THAY DÀN ÁO XE MÁY CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Thay dàn áo xe có bị phạt không?” cũng là một câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Việc làm này được đánh giá là thay đổi kết cấu của xe. Điều này hoàn toàn vi phạm với quy định của luật giao thông đường bộ. Hơn thế nữa khi bạn tháo, thay thế dàn áo xe sẽ khiến kết cấu của xe bị thay đổi. Chiếc xe của bạn sẽ bị rung, lắc, gây nguy hiểm do sai kỹ thuật của thiết kế.

Một số điều luật mà bạn sẽ mắc phải khi tháo hoặc thay dàn áo xe:

– Trong khoản 2, điều thứ 55 trong bộ luật giao thông đường bộ được ban hành và sửa đổi vào năm 2008 có quy định rằng:

Nếu chủ sở hữu của phương tiện tự ý thay đổi kết cấu, thiết kế của phương tiện sai lệch so với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là hành vi trái với luật do nhà nước ban hành.

– Điều số 30 nghị định 171/2013/NĐ-CP có quy định xử phạt như sau:

Điểm A khoản 1: Xử lý hành chính phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 VNĐ đối với cá nhân và từ 200.000 đến 400.000 VNĐ đối với tổ chức sở hữu xe máy có dấu hiệu thay đổi nhãn hiệu, màu sơn so với thiết kế dựa trên giấy đăng ký xe.

Điểm C khoản 1: Phạt từ 800.000 đến 1.000.000 VNĐ đối với cá nhân và 1.600.000 đến 2.000.000 VNĐ đối với tổ chức có hành vi tự động thay đổi khung máy, kích thước, thiết kế của xe.

Để trả lời cho câu hỏi thay dàn áo xe có bị phạt không? Thì mức phạt mà bạn mắc phải sẽ nằm ở điểm C khoản 1 điều 30 nghị định 171/2013/NĐ-CP và bị phạt từ 800.000 đến 1.000.000 VNĐ. Nếu không muốn vi phạm pháp luật thì câu hỏi “ có nên tháo yếm xe máy khi sử dụng không” thì chúng tôi sẽ khuyên bạn là không.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể biết thêm về công dụng cũng như nhữ điều cần chú ý về yếm xe máy. Nếu có gì cần giải thích, vui lòng gửi đến phần comment bên dưới bài viết, trung tâm cứu hộ xe nhanh sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc, chúc bạn lái xe an toàn.

Theo baoloixe.

Trả lời

0844.595.222