Nguyên nhân và cách khắc phục giảm xóc xe máy chảy dầu – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Nguyên nhân và cách khắc phục giảm xóc xe máy chảy dầu

Giảm xóc có vai trò rất quan trọng đối với xe máy

Dấu hiệu nhận biết giảm xóc xe máy chảy dầu

Giảm xóc có vai trò rất quan trọng đối với xe máy

Bộ phận này thường được cấu tạo theo dạng ống lồng với các lò xo, ty phuộc, dầu giảm chấn,… bên trong. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành của bất kỳ chiếc xe máy nào. Nếu giảm xóc bị hỏng sẽ khiến cho quá trình vận hành xe gặp nhiều khó khăn. Không những ảnh hưởng tới trải nghiệm đi xe mà còn ảnh hưởng lớn tới độ bền của cả xe máy.

Đúng như tên gọi của sự cố này, dấu hiệu nhận biết giảm xóc xe máy bị chảy dầu cũng rất rõ ràng:

 • Khi bạn nhận thấy cuối thân của bộ phận giảm xóc có xuất hiện tình trạng rỉ dầu bám ướt phuộc.
 • Khi đi qua các cung đường xấu, nhiều ổ gà, xe phát ra các tiếng lộc cộc hoặc độ giảm xóc kém gây rung giật, tê tay.
Giảm xóc có xuất hiện tình trạng rỉ dầu bám ướt phuộc
Giảm xóc có xuất hiện tình trạng rỉ dầu bám ướt phuộc

Nếu phát hiện chiếc xe có những dấu hiệu trên, bạn nên tiến hành kiểm tra và có những biện pháp bảo dưỡng kịp thời nhất.

Nguyên nhân giảm xóc xe máy chảy dầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng giảm xóc của xe máy bị chảy dầu, cụ thể như sau.

 • Phớt cao su bị mòn. Theo cấu tạo, phía trên của vỏ phuộc sẽ có một phớt cao su. Phớt này có kích thước vừa khít với ty phuộc giúp ngăn nước, bụi bẩn, các dị vật rơi vào trong vỏ phuộc. Chính vì vậy, khi phớt hỏng, nước cùng các tạp chất lẫn vào dầu máy, bám vào thành ty,… Khi ty chuyển động lên xuống, các bụi bẩn sẽ tạo ra các vết xước trên ty phuộc và phớt cao su. Điều này khiến cho dầu chảy ra ngoài.
 • Hai cục canh trong phuộc không đúng hoặc cũng có thể do khoảng cách giữa hai ty không đúng. Khi khoảng cách hai ty lớn tạo ra khe hở lớn cũng sẽ gây ra tình trạng bị chảy dầu.
 • Chất lượng ty phuộc và chất lượng dầu không tốt khiến cho quá trình vận hành gây ra tình trạng xước ty. Từ đó chảy dầu ra ngoài.
 • Xe bị đổ, ngã cũng khiến cho dầu bị chảy ra ngoài giảm xóc xe.

Cách khắc phục sự cố giảm xóc xe chảy dầu

Để khắc phục cũng như hạn chế tình trạng giảm xóc bị chảy dầu, người dùng xe máy cần lưu ý:

 • Đầu tiên chúng ta nên sử dụng loại giảm xóc có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu vận hành của xe. Mỗi một dòng xe lại có những phuộc xe phù hợp riêng. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn kỹ càng sao cho phuộc có chất lượng tốt và hợp với xe. Dầu nhớt cũng phải là loại tốt để tránh tình trạng bị xước ty.
 • Tiến hành kiểm tra phớt cao su thường xuyên. Nếu có hiện tượng phớt bị mài mòn thì nên thay phớt mới.
 • Đối với những xe bị chảy dầu do khoảng cách giữa hai ty quá xa. Bạn nên đem xe đến các tiệm sửa xe chuyên nghiệp để điều chỉnh lại.
 • Dựng xe vững chắc, tránh tình trạng đổ xe nghiêng xe khiến dầu bị chảy ra.
 • Nếu như phuộc của bạn đã quá “xuống cấp” thì nên thay mới để đảm bảo khả năng vận hành. Giá của một bộ phuộc thường hiện nay dao động trong khoảng 600.000 đến 700.000 đồng. Ngoài ra, có nhiều loại phuộc có chất lượng cao lên tới vài triệu một bộ.

Trên đây là tổng một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng giảm xóc xe bị chảy dầu. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong quá trình xử dụng xe.

Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình sử dụng xe. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0844595222 để được hỗ trợ. Chúc bạn sử dụng xe an toàn và hiệu quả.

Trả lời

0844.595.222