Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cổ xe máy bị lệch

Cổ xe máy bị lệch
Việc sử dụng phương tiện đi lại hàng ngày không bao giờ là suôn sẻ, đặc biệt là xe máy. Có lẽ không ít người trong số chúng ta đã từng gặp phải hiện tượng cổ xe máy bị lệch. Nguyên nhân vì sao dẫn đến xe bị lỗi này và cách khắc phục ra sao? Trong bài viết này cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
Cổ xe máy bị lệch
Cổ xe máy bị lệch
Cứu hộ xe nhanh

Nguyên nhân và cách khắc phục cổ xe máy bị lệch

Biểu hiện:

  • Cổ xe máy của mình bị nghiêng, trọng tâm mất cân đối.
  • Cảm giác lái khó chịu, cứ ôm cua là muốn ngã và đi đường đường dài rất mỏi, khó chịu.
Nguyên nhân cổ xe máy bị lệch
Nguyên nhân cổ xe máy bị lệch

Nguyên nhân khiến cổ xe máy lệch

Ngã xe làm ty cổ xe và ghi đông xe bị cong. Từ đó ảnh hưởng đến chảng ba dẫn đến trọng tâm bị cổ xe máy lệch.

Sườn xe bị vênh vì sự va đập nào đó trong quá trình bạn sử dụng hoặc gặp sự cố.

Phuộc xe bị biến dạng hay bị xì dầu. Có thể không nhất thiết bạn phải va chạm xe mới hỏng phuộc. Đôi khi bạn leo lên lề đường rồi lại chạy xuống lề cũng ảnh hưởng đến phuộc đấy nhé.

Cách khắc phục cổ xe máy bị lệch 

Cách khắc phục cổ xe máy lệch sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Nếu cổ xe bị lệch vì bị cong cổ xe trên khung sườn của xe thì bạn cần đem chiếc xe của mình ra tiệm để tháo hết dàn đầu, thanh chảng 3, phuộc để nắn lại trục cổ xe trên sườn xe là được nhé.

Vì trục cổ được cổ định nên nếu nó bị vênh thì chảng ba cũng sẽ vênh theo, do đó cách duy nhất để cân bằng lại chính nắn lại bằng máy ép thuỷ lực.

Hầu hết mình được biết nếu cổ xe bị lệch đều bắt nguồn từ ống cổ trên sườn xe bị nghiêng hoặc là thanh chảng ba bị nghiêng. Nếu do nguyên nhân xuất phát từ thanh chảng ba thì bạn nên thay thanh chảng  ba mới. Sau khi thay chảng ba nhưng vẫn không ổn thì bạn nên cần phải đem ra thợ để họ nắn lại bằng máy ép thuỷ lực, cân đối lại trọng tâm của xe, bởi vì khung sườn xe bị lệch đấy.

Cách khắc phục lỗi cổ xe máy bị lệch
Cách khắc phục lỗi cổ xe máy bị lệch

Nếu nguyên nhân xuất phát từ phuộc xe, bạn cũng nên đem xe ra tiệm sửa xe uy tín nhờ họ kiểm tra xem cây phuộc có bị biến dạng, hay bị xì dầu không. Nếu có thì bạn nên thay bộ phuộc mới nhé!

Tổng kết

Việc cổ xe máy lệch ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông của bạn. Do đó, khi phát hiện cổ xe bị lệch bạn nên đưa xe đến trung tâm sửa chữa xe uy tín để sửa căn chỉnh và sửa chữa lại nhé.

Nguồn: sưu tầm.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng xe, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0879574616 để được hỗ trợ.

Chúc bạn lái xe an toàn.

 

Trả lời