Bạn đã biết nguyên nhân vì sao xe máy khó nổ khi trời lạnh hay chưa? – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Bạn đã biết nguyên nhân vì sao xe máy khó nổ khi trời lạnh hay chưa?

khắc phục bằng việc nhấn đề xe đúng cách

Chắc hẳn có rất nhiều bạn gặp trường hợp xe tay ga hay là xe số đều có hiện tượng đạp hoặc đề rất khó nổ vào buổi sáng hoặc xe để một thời gian dài trong nhiệt độ lạnh. Hiện tượng này xảy ra nhiều hơn ở miền Bắc Việt Nam. Vì vào mùa lạnh, nhiệt độ ban ngày và ban đêm chênh lệch đến chục độ. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi xe máy bị khó nổ như thế nào? Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin hữu ích sau.

sửa chữa xe nhanh

nguyên nhân xe máy khó nổ khi trời lạnh
nguyên nhân xe máy khó nổ khi trời lạnh

Tham khảo ngay nguyên nhân và cách khắc phục xe máy khó nổ khi trời lạnh

1. Nguyên nhân:

  • Khi trời lạnh nhiệt độ thấp thì xăng khó bay hơi vào sáng sớm. Điều này dẫn đến tình trạng bình xăng con bị thiếu xăng (nghèo xăng).
    >> Do đó nên xe khó nổ máy.

2. Cách khắc phục:

  • Để khắc phục hiện tượng này, các hãng xe thường thiết kế thêm bộ phận le gió. Giúp làm giàu xăng cho xe dễ nổ. Le gió thường có hai loại, điều khiển điện và điều khiển cơ. Loại cơ thường thấy trên các dòng xe số. Còn loại điều khiển điện trang bị trên các dòng xe ga sử dụng chế hòa khí cơ.
  • Nếu xe để không hoạt động trong ngày từ 6 tiếng trở lên, trước khi nổ máy nên tắt hết đèn. Sau đó đạp khởi động xe, kéo le gió và bật chìa khóa đề nổ.
  • Việc tắt hết đèn như đèn pha hoặc đèn xi-nhan để làm tăng khả năng cấp điện cho mô-tơ đề khởi động. Ắc-quy là nguồn cung cấp điện chính. Nên khi đèn pha hoặc đèn xi-nhan ở chế độ “on” sẽ làm giảm khả năng cấp điện cho mô-tơ do phải chia sẻ nguồn điện.
  • Động cơ xe cũng giống như một vận động viên. Trước khi thi đấu thì cần phải làm nóng cơ thể. Việc đạp khởi động xe trước khi đề nổ làm cho các chi tiết ở bên trong động cơ thoát khỏi trạng thái tĩnh, cung cấp dầu và làm nóng các chi tiết.

3. Theo khuyến cáo của các hãng xe

Cách khởi động tốt nhất là mở le gió hết hành trình. Khi kéo le gió không nên vặn tay ga vì sẽ làm tăng lượng gió vào và làm giảm độ đậm đặc của hỗn hợp hòa trộn.

 

khắc phục bằng việc nhấn đề xe đúng cách
khắc phục bằng việc nhấn đề xe đúng cách
  • Khởi động bằng cách ấn nút đề hoặc bằng cần khởi động. Nếu khởi động bằng nút đề mà máy không nổ thì nên chờ từ 10 đến 20 giây sau mới khởi động lại và mỗi lần khởi động không nên ấn giữ nút đề quá 3 giây sẽ gây hại đến ắc-quy.
  • Đối với các dòng xe ga, do sử dụng le gió điện, trước khi nổ máy hãy bật chìa khóa và vặn tay ga hết hành trình vài lần giúp hỗn hợp hòa trộn xuống buồng đốt.
  • Khi máy đã nổ thì cho xe chạy cầm chừng (chế độ ga-lăng-ti) hoặc tăng ga làm duy trì trạng thái nổ không tải trong vài phút làm nóng máy, sau đó đẩy le gió từ từ về trạng thái ban đầu và khi xe có tiếng nổ ổn định thì có thể cho xe chạy.

 

Trả lời

0844.595.222