Cách khắc phục xe máy mất sức nén hiệu quả nhất – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Cách khắc phục xe máy mất sức nén hiệu quả nhất

khắc phục tình trạng xe máy mất sức nén

Chiếc xe máy của bạn đang hoạt động bình thường. Bỗng nhiên một ngày không thể khởi động lên được dù bạn có đạp mỏi chân, đề mỏi tay thì vẫn không có chuyển biến gì. Nguyên nhân có thể là chiếc xe máy bị mất sức nén tạm thời. Vậy khắc phục xe máy mất sức nén sao cho hiệu quả? Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin hữu ích sau.

sửa chữa xe nhanh

khắc phục tình trạng xe máy mất sức nén
khắc phục tình trạng xe máy mất sức nén

Tham khảo ngay cách nhận biết và khắc phục xe máy mất sức nén 

Cách nhận biết xe bị mất sức nén:

  • Trường hợp xe số: Nếu xe có giò đạp, các bạn đạp giò đạp với lực đạp nhẹ nhưng khi đạp xuống hết tầm, cảm giác máy xoay rất nhẹ không thấy có lực cản ở chân. Vậy là đúng xe của bạn đang bị tình trạng mất sức nén.
  • Trường hợp xe tay ga: Nếu xe đề do mô-tơ xoay máy nên các bạn không có cảm giác về sức nén của máy được.

Hãy thử cho nổ máy theo cách hướng dẫn sau

  • Xe có giò đạp (thường là xe số): mở khoá máy lên vị trí On. Vặn tay ga lên gần hết. Chân đạp giò đạp liên tục. Nếu thấy xe bắt đầu nổ cứ tiếp tục đạp cho đến khi máy nổ từ từ to lên. Bạn giữ ga cho nổ lớn 1 lần rồi hạ ga về hết. Và máy xe vẫn hoạt động tốt thì bạn cứ tiếp tục đi xe bình thường.
  • Xe không giò đạp (thường là xe ga): cũng làm như trên chỉ khác là thay vì đạp thì bạn bấm nút đề.
  • Giải thích: sau thời gian vận hành các khói “muội than” đóng đầy xung quanh miệng xú-bắp, cả xú-bắp xăng và xú-bắp lửa. Khi xe đang chạy các “muội” này vỡ ra rớt vô ngay điểm chạm của xú bắp với “bệ” xú-bắp. Do đó xú-bắp lúc đóng bị hở khi piston đi lên nén hoà khí bị xì ra ngoài bớt nên không đủ đốt cháy nhiên liệu. Đây là một trong những nguyên nhân làm máy không nổ được.
  • Khi bị như trên chúng tôi đặt tên là mất sức nén tạm thời . Để bù lại hoà khí bị thất thoát các bạn vặn ga lên, từ đó lượng hoà khí sẽ vô nhiều hơn đủ để nổ máy được.

3. Trường hợp nếu máy vẫn không nổ được, bạn đọc có thể tham khảo cách sửa xe máy cơ bản như sau:

  • Mở bu-gi ra, lấy một ít nhớt cũ hoặc mới nhiễu vào lỗ Bu-gi vài giọt sau đó lấy ngón tay bịt lỗ bu-gi nữa kín, nữa hở rồi đạp, hoặc đề ( Để “dây nối” vô bu-gi qua 1 bên. Để gần tay sẽ bị điện giật)
  • Chừng 5 lần rồi gắn bu-gi vào. Tiếp tục mở khoá máy vặn ga nhiều đạp hoặc đề như đã chỉ ở trên.
  • Nếu có nhiều nhớt vào bugi thì khi nổ máy sẽ ra khói trắng ở pô xe. Khi chạy một đoạn sẽ hết khói trắng. Do phải đốt nhớt nhiễu vào Bu-gi.

Nếu như đã thử hết các cách làm ở trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng xe không nổ máy được thì hãy mang xe của bạn đến Trung tâm cứu hộ xe nhanh để được khắc phục tình trạng mất sức nén ở xe máy nhanh chóng và uy tín nhất!

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về vấn đề thay thế, bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

Trả lời

0844.595.222