Bạn đã biết xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần hay chưa ? – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Bạn đã biết xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần hay chưa ?

bảo dưỡng xe tay ga định kỳ

Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần? Bảo dưỡng xe tay ga ở đâu tốt? Quy trình bảo dưỡng như thế nào là đúng chuẩn ? Trung tâm Cứu hộ xe nhanh xin chia sẻ những kinh nghiệm đầy đủ và chính xác nhất về những vấn đề bạn cần lưu ý để chiếc xe ga của mình luôn được hoạt động ổn định, an toàn.

sửa chữa xe nhanh

Xe tay ga đi bao nhiêu km thì bảo dưỡng một lần ?

Xe tay ga gần như là phương tiện sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Do có cấu tạo phức tạp, mỗi bộ phận xe đều có lịch bão dưỡng riêng không cố định. Sau đây, Trung tâm cứu hộ xe nhanh sẽ nêu rõ số km bảo dưỡng của từng phụ kiện xe ga để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

bảo dưỡng xe tay ga định kỳ
bảo dưỡng xe tay ga định kỳ

Khi nào thay nhớt xe tay ga?

  • Nếu bạn sử dụng nhớt máy là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km. Còn với loại nhớt tổng hợp 100% thì thời gian thay nhớt là 2500Km.
  • Với nhớt hộp số, thời gian thay là 6000Km để tránh tình trạng hú ở xe tay ga.

Thời gian thay bugi xe ga là bao lâu?

  • Bugi có vai trò phát sinh tia lửa điện giữa 2 điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí và xăng từ chế hòa khí vào buồng đốt. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, thay thế phụ kiện này để đảm bảo hoạt động cho xe máy của mình.
  • Bugi xe máy cần được thay thế hoặc bảo dưỡng định kỳ 8.000km/lần.

Bảo dưỡng lọc gió xe tay ga

  • Nhiều người vẫn nói rằng: Nếu dầu nhớt là máu thì lọc gió chính là lá phổi của xe. Đây là bộ phận thiết yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ổn định của động cơ xe, giúp lọc bụi bẩn trước khi đưa không khí vào xăng để tạo hỗn hợp cháy.
  • Nếu như lọc gió quá bẩn, nhiên liệu đem vào không cháy hết, xe bị yếu, hụt hơi, hao xăng và nhả ra khói đen gây ô nhiễm môi trường. Theo khuyến cáo của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000km – 10.000km để xe được bảo dưỡng tốt nhất.
thay lọc gió xe ga định kỳ
Thay lọc gió xe ga định kỳ

Bao lâu nên thay nước làm mát xe ga một lần?

  • Với những dòng xe làm mát động cơ bằng dung dịch, bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát sau 15.000km , để tránh được hiện tượng xe ì máy, có mùi khét, bốc khói khi nước làm mát bị cạn.

Kiểm tra bảo dưỡng vỏ xe tay ga

  • Vỏ xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Sau một thời gian sử dụng, lượng ma sát giảm. Lốp mòn có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện
  • Vỏ có tuổi thọ từ 15.000km – 20.000km. Bạn cần thay mới theo định kỳ để an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn mà thấy vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần thì nên thay mới luôn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin được chọn lọc từ các chuyên viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa và bảo dưỡng xe của cuuhoxenhanh chia sẻ cho các bạn đọc. Với những thông tin trên, việc giữ cho xe tay ga vận hành trơn tru không còn quá khó. Bảo dưỡng xe tay ga giúp các bạn phát hiện những vấn đề trên các bộ phận của xe.

Nếu cần tư vấn đề về vấn đề bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

 

Trả lời

0844.595.222