Khóa xăng xe máy là gì? Cách khóa xăng xe máy – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Khóa xăng xe máy là gì? Cách khóa xăng xe máy

Những điều bạn chưa biết về khoá xăng xe máy

Khóa xăng xe máy là một bộ phận quan trọng. Người dùng nên biết cách khóa xăng xe máy đúng lúc để khắc phục một số lỗi hư hỏng cũng như giúp xe vận hành tốt hơn. 

Bảo dưỡng xe máy

Những điều bạn chưa biết về khoá xăng xe máy

Khóa xăng xe máy là gì?

Khóa xăng xe máy là một bộ phận có kích thước khá nhỏ trên xe máy. Nhưng không vì vậy mà xem thường tầm quan trọng của nó. Bởi nó giúp ích rất nhiều trong quá trình cung cấp nhiên liệu cũng như quá trình hoạt động của động cơ xe.

Những điều bạn chưa biết về khoá xăng xe máy
Những điều bạn chưa biết về khoá xăng xe máy

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự “tồn tại” của khóa xăng xe máy. Vì đây là bộ phận rất ít được sử dụng trong quá trình vận hành xe. Có lẽ vì vậy mà cũng ít ai biết được cách khóa xăng xe máy một cách chính xác.

Khóa xăng xe máy ở đâu?

Khóa xăng xe máy thường được đặt dưới bình xăng xe hoặc nằm sát bộ chế hòa khí.

Khóa xăng xe máy nằm ở đâu?
Khóa xăng xe máy nằm ở đâu?

Khóa xăng có hình dạng lưỡi gạt xoay và kích thước nhỏ nên cần quan sát kỹ mới nhìn thấy được.

Chức năng của khoá xăng xe máy

Mặc dù ít được sử dụng nhưng khóa xăng xe máy vẫn “âm thầm” thực hiện nhiệm vụ của mình. Đó là ngăn không cho dòng xăng chảy xuống bộ chế hòa khí.

Chưa hết, trong một vài trường hợp đặc biệt, khóa xăng thật sự cần thiết. Điển hình như tình huống xe bị “sặc” xăng nên không thể nổ máy hoặc xe bị đổ. Lúc này,  khóa xăng xe máy sẽ giống như một chiếc nắp, chặn xăng chảy ra ngoài.

Có thể thấy, điều chỉnh khóa xăng xe máy đúng lúc sẽ khắc phục được một số vấn đề hư hỏng. Hơn nữa còn mang lại hiệu quả cao cho quá trình sử dụng xe.

Trường hợp cần “khóa” khóa xăng xe máy

Cách khóa xăng xe máy không phải lúc nào cũng thực hiện được mà cần phải có thời điểm nhất định.

Thông thường, khóa xăng xe máy sẽ mở(on) để hỗ trợ cung cấp nhiên liệu cho động cơ xe. Tuy nhiên, khi gặp hiện tượng ngộp xăng hay còn gọi là “sặc xăng” thì rất cần khóa xăng để xử lý.

Cụ thể, sặc xăng để chỉ tỷ lệ hỗn hợp khí và xăng bên trong bình xăng con nhiều hơn mức cần thiết. Điều này làm động cơ xe không thể tạo ra hiện tượng cháy nên không thể nổ máy.

Theo các chuyên gia sửa chữa xe máy chuyên nghiệp, nếu gặp trường hợp này, bạn cần “khóa” khóa xăng xe máy. Sau đó “tháo” xăng thừa trong bình xăng con, mở lại khóa xăng để khởi động được xe.

Tình huống trên là khá phổ biến với nhiều người đòi hỏi thao tác điều chỉnh khóa xăng xe máy. Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường hợp cần kiểm tra hoặc tác động đến khóa xăng xe máy như: bộ phận hòa khí bị hỏng, xéc xăng mòn, xupap bị xì, bugi bị ướt, hiện tượng chảy xăng dư làm xăng chảy nhỏ giọt ở ống xả,….

Cách khóa xăng xe máy

Cách khóa xăng xe máy vô cùng đơn giản. Sau khi xác định tình trạng xe cần đóng khóa xăng xe, bạn cần tìm vị trí của khóa xăng được trang bị trên xe của mình.

Cách khóa xăng xe máy
Cách khóa xăng xe máy

Tiếp đó, quan sát kỹ trên bề mặt khóa xăng, thấy có 2 trạng thái mở (on) và đóng (off) được biểu hiện bằng chữ. Cuối cùng, chỉ cần thao tác nhẹ, vặn khóa xăng về phía Off là hoàn thành.

Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách khóa xăng xe máy cũng như khi nào nên thực hiện khóa. Chúng tôi hi vọng các bạn đã biết thêm các thông tin cơ bản về khóa xăng qua bài viết trên. Nếu cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ 0844595222 để được hỗ trợ. Chúc bạn lái xe an toàn

Trả lời

0844.595.222