Bạn đã biết cách sử dụng xe máy điện tối ưu nhất hay chưa?

cách sử dụng xe máy điện tối ưu nhất

Trước tình hình ô nhiễm không khí trầm trọng hiện nay, nhiều người đã chuyển sang sử dụng dòng xe máy điện. Nhằm giảm thiểu lượng khói bụi thải ra môi trường. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng xe máy điện tối ưu? Và có điều gì khác với xe máy bình thường không? Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin hữu ích sau.

sửa chữa xe nhanh

Tham khảo ngay cách sử dụng xe máy điện tối ưu nhất

Khi sử dụng xe máy điện bạn cần lưu ý một số điểm sau để có thế tối ưu hiệu quả sử dụng của chiếc xe.

Để xe hoạt động đúng cách

 • Cách sử dụng xe máy điện tưởng chừng khá đơn giản. Nhưng nếu không nắm rõ sẽ dễ dẫn đến sử dụng sai cách. Việc bạn sử dụng xe đúng cách hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của xe.
 • Trước hết, hãy bắt đầu bằng việc khởi động xe. Bạn hãy ngồi lên xe một cách vững vàng rồi hãy mở khóa xe và ấn nút khởi động. Sau đấy, bạn từ từ vặn tay ga nhẹ nhàng, xuôi theo chiều tay. Hãy nhớ là vặn ga từ từ nếu bạn không muốn xe bị giật, vọt đi ngoài kiểm soát dẫn đến nguy hiểm cho chính mình.
cách sử dụng xe máy điện tối ưu nhất
cách sử dụng xe máy điện tối ưu nhất

Sau khi khởi động xe, bạn hãy lái xe đúng cách để đảm bảo an toàn cho mình và cho chiếc xe của bạn. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn:

 • Duy trì vận tốc xe ở mức vừa phải, vặn ga đều tay để xe tránh bị giật khi di chuyển.
 • Hạn chế bóp phanh bừa bãi. Xe máy điện được trang bị công tắc ngắt động cơ mỗi khi bóp phanh nhằm giảm tiêu hao năng lượng. Việc bóp phanh bừa bãi sẽ khiến công tắc này bị kẹt.
 • Sử dụng các nút điều khiển: xi nhan, đèn, còi xe,… khi di chuyển để đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ đúng luật giao thông.
 • Tránh chở quá tải trọng của xe. Điều này sẽ gây tổn thọ cho ắc quy xe cũng như tiêu hao nhiều năng lượng của xe.

Sạc xe đúng cách

Biết cách sạc xe máy điện đúng cách là một trong những kiến thức cơ bản cần biết. Để có thể bảo quản xe một cách tốt nhất. Bởi nếu không biết cách sạc xe, bình ắc quy xe sẽ bị chai pin nhanh chóng từ đó ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc của chiếc xe. Khi sạc xe, bạn cần lưu ý:

 • Không nên để xe hết sạch điện rồi mới sạc. Bạn hãy sạc xe khi mức kim đồng hồ chỉ về mức đỏ (mức năng lượng yếu) trên đồng hồ chỉ điện năng của xe.
 • Để xe sạc một cách liên tục, tránh tình trạng xe sạc chưa đầy đã rút điện ra.
  Khi xe sạc đầy hãy rút xe để tránh tình trạng bị chai pin. Tuy nhiên một số mẫu xe máy điện hiện nay đã được trang bị tính năng tự ngắt điện khi bình sạc đầy.

Bảo quản xe cẩn thận

Một trong những điều bạn cần biết về cách sử dụng xe máy điện là bảo quản xe cẩn thận.

 • Bảo dưỡng xe định kỳ
  Hãy đem xe máy điện của bạn đi bảo dưỡng định kỳ. Để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra toàn diện cho chiếc xe của bạn cũng như phát hiện các lỗi để khắc phục kịp thời.
 • Tránh để động cơ dính nước
  Khi di chuyển, bạn cần lưu ý tránh đi vào những vũng nước. Đặc biệt, trong những ngày mưa, bạn hãy di chuyển cẩn thận. Để động cơ cũng như bình ắc quy xe không bị dính nước dẫn đến chập điện, gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng của xe
  Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng của xe sẽ giúp bạn chủ động xử lý các lỗi. Tránh việc xe bị hỏng khi bạn đang di chuyển.

Trên đây là một số cách sử dụng xe máy điện tối ưu nhất. Trung tâm cứu hộ xe nhanh mong rằng với những gợi ý trên đây, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về vấn đề thay thế, bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

 

Trả lời