Cách khắc phục tình trạng xe bị chết máy giữa đường – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Cách khắc phục tình trạng xe bị chết máy giữa đường

Khi bạn di chuyển xe máy trên đường, gặp phải hiện tượng xe máy bị chết máy đột ngột. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Sau đây là một số cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Cứu hộ xe nhanh

Nếu bạn đang lưu thông trên đường bằng phương tiện xe máy với tốc độ nhanh, xe máy của bạn đang chạy bị đột dừng lại đột ngột do chết máy. Việc này sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn và những người tham gia giao thông. Theo nhận định của những chuyên gia sửa xe có kinh nghiệm tại trung tâm cứu hộ xe nhanh thì có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc xe máy bị chết máy. Do đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để thiết bị không xảy ra những hệ lụy gây ảnh hưởng tới an toàn, kinh tế trong quá trình sử dụng xe.

khắc phục xe chết máy giữa đường
Khắc phục xe chết máy giữa đường

Nguyên nhân xe máy bị chết máy

Hiện nay, các chuyên gia máy móc và thợ sửa chữa đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị dừng đột ngột hay hiểu cách khác là xe máy bị chết máy giữa đường, cụ thể như:

– Khe hở của bugi lớn.

– Trên nắp bình xăng có lỗ thông hơi bị bít.

– Bugi đã quá cũ.

– Nắp chụp của bugi bị tuột ra ngoài nên không thể bắt lửa.

– Bộ phận xupap bị hở và mất sức nén khi bị kênh lên.

– Lỗi cầu chì xảy ra khi cọc đấu dây điện bị lỏng hoặc bị đứt.

– Chi tiết lược xăng bị kẹt, có nước ở bên trong và cặn bẩn bám kín cũng khiến xe bị chết máy.

– Bộ chế hòa khí bị lỗi.

– Động cơ máy bị nóng và khét do lượng nhớt không đủ cung cấp.

Nguyên nhân xe chết máy là do đi vào khu vực ngập nước
Nguyên nhân xe chết máy là do đi vào khu vực ngập nước

Phương pháp khắc phục kịp thời khi xe bị chết máy

Khi đã biết về những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị chết máy thì bạn có thể nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời để tránh những tổn thất và nguy hại về sau.

Khi lỗ thông hơi trên nắp thùng xăng bị bít: 

Bạn nên dùng vật nhọn để thông lỗ nhỏ trên nắp thùng xăng giúp cho hơi bị nén trong thùng xăng được thông.

Cọc đấu dây điện bị lỏng, bị đứt dẫn tới cầu chì bị lỗi:

Tình trạng xe máy bị chết máy đột ngột khi nguồn điện hoạt động không ổn định. Nếu bạn không nghĩ rằng nguồn điện của xe có vấn đề thì trước tiên bạn nên kiểm tra các chi tiết khác như hệ thống đèn báo, cò xe, đề nổ… Nếu cầu chì và cọc đấu dây điện gặp trục trặc thì bạn nên nối lại đường dây điện của xe hoặc thay cầu chì mới để xe máy vận hành hiệu quả.

Bugi quá cũ:

Để xe của bạn hoạt động tốt thì sau khi di chuyển xe máy được khoảng 15.000km thì bạn nên thay bugi mới.

Bộ chế hòa khí bị lỗi:

Khi đó, xe máy của bạn không được khỏe. Bạn cần cân đối lại lượng xăng đi và lượng gió di chuyển vào buồng đốt bằng cách căn chỉnh lại vít gió và ốc xăng.

sửa lại garanti của xe
Garanti

Do nắp chụp bugi bị tuột ra ngoài:

Vậy nên không thể bắt lửa: bugi của xe máy rất dễ bị hỏng và tuột ra ngoài khi bạn thường xuyên đi xe ở những vũng nước lớn hay trời mưa. Bạn cần kiểm tra và nắp lại cho chắc hoặc thay thế bugi mới nếu thấy cần thiết. Nếu bạn lỡ đi xe vào trời mưa và vùng nước ngập thì bạn cần sử dụng máy rửa xe để vệ sinh máy móc tránh tình trạng hỏng bugi.

Nếu khe hở của bugi quá lớn:

Bạn cần tháo bugi ra và thu hẹp lại khoảng cách giữa 2 điện cực giúp cân đối điện bằng cách gõ nhẹ lên điện cực cong.

Khi xupap đã bị kênh lên, xe máy của bạn sẽ có cảm giác khó di chuyển với tốc độ cao. Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần mang xe máy đến các cửa hàng để sửa chữa xe. Trường hợp, bạn không gần cửa hàng sửa chữa xe thì bạn nhận biết hiện tượng này bằng cách tắt công tắc máy, tháo bugi. Sau đó, bạn dùng ngón tay bịt kín lỗ bugi lại rồi đạp nổ máy. Nếu bạn thấy hơi ép ở bên trong thoát ra yếu thì biện pháp khắc phục nhanh chóng là đổ một lượng nhớt vừa đủ vào lỗ bugi rồi nắp kín và nổ máy, muội sẽ theo nhớt ra ngoài và xe của bạn có thể di chuyển bình thường.

Khi máy bị nóng và khét do thiếu nhớt:

Bước đầu bạn cần kiểm tra bằng cách tháo que đo nhớt xem mức nhớt đến vạch nào. Nếu lượng nhớt trong bình ở cuối vạch thì nhớt đã hết. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên mua nhớt về tự thay hoặc đưa ra ra tiệm sửa chữa xe để thay nhớt mới theo đúng mức quy định của nhà sản xuất.

 

Lược xăng bị kẹt, cặn bẩn bám kín hay nước ở bên trong:

Đối với tình trạng này thì cách nhận biết đó là xe máy của bạn sẽ bị giật một lúc rồi chết máy. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng này thì bạn cần vặn bộ phận theo chiều thuận, thông bình bằng cách thổi ngược lại. Sau đó, bạn cần mang xe máy ra cửa hàng sửa chữa xe máy để thay lược xăng mới.

Qua nội dung bài viết trên,chúng tôi đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe máy bị chết máy đột ngột khi đang di chuyển trên đường. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục những chi tiết của hệ thống máy móc của xe khi gặp trục trặc để tránh xảy ra những tình trạng nguy hiểm cho người trực tiếp ngồi trên xe và những người xung quanh. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại  0987 006 219 để được hướng dẫn giải đáp thắc mắc và khắc phục tình trạng trên kịp thời.

Trả lời

0844.595.222