Hướng Dẫn Căn Chỉnh Phanh Xe Máy Đúng Cách – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Hướng Dẫn Căn Chỉnh Phanh Xe Máy Đúng Cách

Các bước thực hiện chỉnh phanh xe máy

Với xe máy, nhất là xe số thì việc tăng chỉnh phanh xe rất cần thiết sau một thời gian dài sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Vậy làm sao để biết khi nào cần tăng chỉnh bộ phận này? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bảo dưỡng xe máy

      1.DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHỈNH PHANH

– Tuốc nơ vít.
– Gang tay bảo hộ.

      2. DẤU HIỆU KHI XE MÁY CẦN CHỈNH PHANH

– Thông thường khi người dùng đạp phanh hay bóp phanh mà cảm thấy quá chân hoặc bóp chặt tay. Lúc đó dây đang nhão và phanh cũng mòn đi. Lúc này bạn cần thực hiện các bước tăng chỉnh phanh ngay.

      3.CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CHỈNH PHANH

– Bóp phanh trước và nhấn phanh sau để kiểm tra độ mòn của phanh sau đó tiến hành căn chỉnh.

   BƯỚC 1: CHỈNH PHANH ĐÙM TRƯỚC

– Đưa tuốc nơ vít vào vị trí cần giữ phanh, đẩy nhẹ tuốc nơ vít xuống phía dưới để cà phanh đi về phía trước, lúc này ốc chỉnh phanh sẽ lồi ra.

– Bạn chỉ cần vặn ốc theo chiều kim đồng hồ sao cho phù hợp, sau đó bóp thử phanh tay xem được chưa, nếu chưa có thể căn chỉnh thêm.

– Kiểm tra xem phanh vừa tay chưa
=> Chú ý cũng không nên vặn ốc chỉnh phanh quá chặt vì như thế sẽ khiến phanh bị bó, gây mòn phanh, nóng bánh, xe vận hành ì.

       BƯỚC 2: CHỈNH PHANH ĐÙM BÀNH SAU

– Chỉnh phanh đùm bánh sau cũng làm tương tự như với bánh trước, lấy tuốc nơ vít đưa vào vị trí cần giữ phanh, ấn nhẹ xuống rồi chỉnh ốc phanh sao cho phù hợp nhất.

– Sau đó đạp chân phanh để kiểm tra xem đạt chưa. Các lưu ý cũng giống như với chỉnh phanh đùm bánh trước.

       BƯỚC 3: CHỈNH PHANH VỚI XE TAY GA

– Với xe tay ga thì phanh đĩa bánh trước không cho phép người dùng căn chỉnh, còn bánh sau xe ga bạn có thể tiến hành căn chỉnh như hướng dẫn ở bước 2. Hy vọng bài viết có ích với các bạn, chúc các bạn thành công và lái xe an toàn.

Các bước thực hiện chỉnh phanh xe máy
Các bước thực hiện chỉnh phanh xe máy

 

Như vậy, trung tâm cứu hộ xe nhanh đã chia sẻ cho bạn cách chỉnh phanh cho xe máy. Ngoài ra, để biết thêm về cấu tạo, các vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, bạn hãy comment tại đây để những chuyên gia có kinh nghiệm sẽ vào tư vấn thêm cho bạn. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng xe máy, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0844595222 để được hỗ trợ.

Trả lời

0844.595.222