Những vật dụng không thể thiếu khi lái xe đường dài

Hỗ trợ vặn ga

Lái xe đường dài đem lại cảm giác khá mệt mỏi cho người điều khiển xe. Vậy nên, trước có cuộc hành trình đi xa bằng xe máy, ta cần chuẩn bị những gì?

Để điều khiển xe máy an toàn cần sự tập trung cao độ. Nhưng để có thể tập trung thì người lái cũng như người ngồi sau cần thoải mái. Hôm nay, trung tâm cứu hộ xe nhanh sẽ đưa ra 5 cách để tạo ra sự thoải mái. Những vật dụng đó là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm lái xe

1. Thêm nệm yên rất quan trọng khi lái xe đường dài

 
Cách đầu tiên dễ dàng nhất là lên đời loại yên xe mềm mại hơn nếu thường xuyên di chuyển đường dài. Nếu không thay yên, có thể sử dụng thêm tấm thảm lót yên cũng có tác dụng tương tự.
nệm xe máy
Nệm xe máy

2. Hỗ trợ vặn ga giúp không mỏi tay khi lái xe đường dài

Hỗ trợ vặn ga
Hỗ trợ vặn ga

Dụng cụ hỗ trợ vặn ga là một khung tròn nhỏ được gắn vào đầu tay ga, nơi cổ tay hay phải di chuyển lên xuống. Với dụng cụ này, cổ tay sẽ có tấm đỡ vì thế không bị mỏi khi phải liên tục thả hoặc xoắn ga.

3. Bình nước đeo rất cần thiết khi lái xe đường dài

Đây là loại bình nước chứa trong dụng cụ túi đựng như một ba lô đeo sau lưng. Đồng thời có dây dẫn lên miệng để có thể hút nước khi khát. Dụng cụ này khá hữu dụng khi phải di chuyển nhiều giờ dưới trời nắng, khi đang đội mũ full-face vì cho phép uống nước mà không phải dừng xe.

Túi nước
Túi nước
Các tay đua môtô thường có một gò lưng ở bộ đồ bảo hộ, đây chính là nơi chứa nước dinh dưỡng cũng như các máy móc để đo phản ứng cơ thể.

4. Quần áo bó cơ

Chạy xe máy đường dài nên mặc quần áo bó sát chuyên dụng. Có hai tác dụng của loại quần áo này. Thứ nhất, giảm không gian giữa quần áo và da tức sẽ giảm hơi ẩm, chống ra mồ hôi. Thứ hai, quần áo bó sẽ hỗ trợ cố định những bó cơ bắp không di chuyển khi xe đi qua nhiều loại địa hình khác nhau, từ đó không bị mỏi cơ khi lái xe đường dài.

Áo bó cơ
Áo bó cơ

5. Nút tai

Sử dụng nút bịt tai chống ồn sẽ giúp người di chuyển đường dài tránh bớt tác động của gió cũng như những tiếng động cơ, còi tàu xe liên tục xuất hiện trên đường. Tuy nhiên cũng lưu ý khi sử dụng nút tai cần hết sức tập trung quan sát cả trước và sau.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc đã có được cho mình những kinh nghiệm khi lái xe máy đường dài. Nếu trong quá trình sử dụng xe mà gặp phải bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0879574616 để được hỗ trợ. Chúc bạn có hành trình lái xe thượng lộ bình an.

Nguồn: sưu tầm.

 

 

Trả lời