Nguyên nhân xe tay ga nổ máy nhưng không chạy sau khi bị ngập nước ?

xe tay ga không chạy được sau khi bị ngập nước

Những cơn mưa lớn làm không ít người đi đường phải khổ sở lội nước trong tình trạng kẹt xe, mệt mỏi. Tệ hơn là những chiếc xe tay ga bị chết máy do ngập nước, xe đề hoài không nổ hoặc nổ rồi thì lại lên ga xe không chạy. Trung tâm cứu hộ xe nhanh xin chia sẻ nguyên nhân vì sao xe tay ga nổ máy nhưng không chạy sau khi bị ngập nước để có cách giải quyết tốt nhất.

sửa chữa xe nhanh

xe tay ga không chạy được sau khi bị ngập nước
xe tay ga không chạy được sau khi bị ngập nước

Những tình trạng xấu thường gặp khi xe tay ga bị ngập nước

  • Nước vào pô xe, lọc gió, bình xăng, bugi, dễ dẫn đến tình trạng chết máy. Trong trường hợp này bạn nên tắt chìa khóa, dẫn xe qua khỏi chỗ ngập nước, tránh mở khóa đề máy để xe không bị hư hỏng thêm nhé.
  • Khi qua khỏi chỗ ngập nước, bạn cần để cho xe chảy bớt nước rồi hãy khởi động máy. Nếu xe hoạt động, nhưng lên ga xe không chạy thì có khả năng là nước đã vô nồi xe. Lúc này bạn cứ nổ máy để làm nóng máy và thoát nước ra ngoài.
  • Xe di chuyển được, nhưng lên ga cao thì máy hụp, bạn nên chạy xe ở tốc độ chậm một thời gian, tránh lên ga đột ngột để xe không bị tắt máy.
  • Nếu xe vẫn chưa khởi động được, bạn hãy tháo bu-gi và lau thật sạch, lắp vào rồi đề máy xe.
  • Nước tràn vào pô xe gây tắt máy, bạn cần trút nước ra ngoài rồi đề để khởi động máy.
vì sao xe tay ga bị ngập nước không chạy được
vì sao xe tay ga bị ngập nước không chạy được

Cần biết tình trạng ngập nước của xe khi kiểm tra sửa chữa xe máy

  • Nước ngập chưa đến nửa bánh xe, chưa ngập qua pô và xe vẫn chạy được. Trường hợp này bạn chỉ cần đến trung tâm bảo dưỡng kiểm tra xem có cần thay nhớt máy không.
  • Nước ngập tới nửa bánh xe, chưa ngập pô và xe vẫn chạy được. Hộp số truyền động, lốc máy đã bị ngập nước một phần, sau khi xác định động cơ không bị vô nước bạn cần đến trạm bảo hành kiểm tra, thay nhớt máy và nhớt hộp truyền động (nhớt lap). Nếu thấy nhớt máy xả ra có màu đục thì có nghĩa nước đã tràn vào nhớt.
  • Lúc này để bảo vệ động cơ, bạn nên đổ 1 loại nhớt rẻ tiền cho xe ga. Sử dụng 3 đến 4 ngày rồi hãy thay lại loại nhớt mà mình thường sử dụng. Sau đó tiếp tục sử dụng xe bình thường như trước.
  • Nước ngập cả bánh xe hoặc cao hơn, xe bị chết máy. Trường hợp này, hộp số truyền động và trong lốc máy bị vô nước. Lúc này nhằm tránh phát sinh nguy hiểm và hư hỏng thêm, không được mở nguồn và khởi động máy.
  • Bạn cần làm theo những hướng dẫn bên trên để xe có thể khởi động lại. Tiếp đến trung tâm bảo dưỡng, kiểm tra và sữa chữa những bộ phận bị vô nước.

Với một số kinh nghiệm nêu trên, hy vọng sẽ giúp được các bạn đọc có thêm thông tin hữu ích trong việc xử lý vấn đề xe tay ga nổ máy nhưng không chạy được khi bị ngập nước. Nếu muốn kiểm tra tình trạng phanh (thắng) xe máy của mình hoặc tư vấn thêm về các kỹ thuật khác khi lái xe thì hãy liên hệ ngay Trung tâm cứu hộ xe nhanh.

0987.006.219

Trả lời