Bạn đã biết cách khắc phục tình trạng xe Air Blade bị lì máy ? – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Bạn đã biết cách khắc phục tình trạng xe Air Blade bị lì máy ?

xe Air Blade bị lì máy và cách khắc phục

Honda Air Blade là một thương hiệu xe tay ga quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ các bạn trẻ đến những người có độ tuổi trung niên đều yêu thích dòng xe tay ga thể thao này. Tuy nhiên, dòng xe Air Blade thường xuất hiện nhiều bệnh sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là tình trạng lì máy. Vậy làm cách nào để tránh được tình trạng trên? Trung tâm cứu hộ xe nhanh sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để có câu trả lời.

sửa chữa xe nhanh

xe Air Blade bị lì máy và cách khắc phục
xe Air Blade bị lì máy và cách khắc phục

Tham khảo ngay cách khắc phục tình trạng xe Air Blade bị lì máy

Để xe Air Blade của bạn luôn được khỏe mạnh thì bạn cần nắm vững các kiến thức bảo dưỡng xe máy cơ bản.

Những dấu hiệu xe Air Blade bị lì máy bạn cần quan tâm

Mẫu xe Air Blade, sau một thời gian dài sử dụng, ít nhiều gì cũng bị xuống cấp. Lúc bấy giờ, máy yếu hoặc phát ra những tiếng kêu lạ trong động cơ. Dưới dây là một vài trường hợp mọi người thường gặp với xế yêu của mình.

  • Vào sáng sớm bạn bắt đầu sử dụng xe Air Blade. Đề máy và lên ga thì nó sẽ xảy ra hiện hiện giật hoặc giật mạnh khi đang đề ga . Hay xe có hiện tượng rần và rung khá nhiều trong lúc đang sử dụng, không chỉ từ 1 đến 2 lần mà nó xảy ra nhiều lần trong ngày, khiến bạn cảm thấy khó chịu.
  • Nếu bạn đi với đốc độ nhanh hơn lúc bình thường hay qua những khúc cua khá nhanh thì bạn cảm thấy bị đảo bánh trước hoặc bánh sau. Đó là tình trạng của xe bị kẹt thắng đĩa trước. Bạn nên xả bớt thắng đĩa để xe dễ dàng hoạt động hơn .
  • Lúc lên ga nghe phía sau bánh xe có tiếng kêu, hoặc đi vào đoạn đường đá hoặc dốc thì bạn vẫn nghe tình trạng xe kêu lạch cạch, hoặc ì ga dẫn đến hao xăng. Ngoài ra hiện tượng hụp ga cũng là bệnh lý khá phổ biến ở dòng xe Air Blade.
khắc phục xe Air Blade bị lì máy
khắc phục xe Air Blade bị lì máy

Cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng xe Air Blade bị lì máy

Hiện trạng xe Air Blade bị lì máy được đội ngũ nhân viên sửa xe chuyên nghiệp nghiên cứu và đánh giá một cách chính xác. Lỗi xe bị lì thường là do một số trường hợp ảnh hưởng đến như :

  • Chuông nồi bị cháy, bị xước bên trong làm cho bề mặt tiếp xúc giữa chuông nồi và bố ba càng không đều. Điều này gây giảm công suất hoạt động của xe. Cách khắc phục là thay mới chuông nồi.
  • Bố ba càng bị mòn hoặc ăn không đều với chuông nồi. Điều này cũng làm xe Air Blade bị rung khi lên ga ở tốc độ thấp. Cách khắc phục là dán lại bố hoặc thay mới.
  • Bi nồi bị mòn, móp sẽ làm bi văng chậm. Khi lên ga sẽ có tiếng gầm máy rồi xe mới chạy,cách khắc phục là thay bi nồi mới. Ngoài ra khi đi xe, bạn nên lên ga từ từ, tránh lên ga mạnh để bi không bị văng và giằng giựt đột ngột. Điều này là nguyên nhân chính làm bi nhanh mòn.
  • Dây curoa bị giãn. Từ đó làm giảm tính năng truyền động từ nồi trước đến nồi sau gây hiệu suất hoạt động của xe Air Blade 125 bị kém đi. Cách khắc phục là thay mới dây curoa.
  • Do áp suất lốp xe không đủ. Điều này dẫn dến ảnh hưởng công suất hoạt động của xe Air Blade. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ì máy, hao xăng và mòn lốp.
  • Kẹt phanh, xe Air Blade sử dụng với thắng trước là thắng dĩa. Nếu xe hoạt động trong điều kiện môi trường nắng mưa bất thường, mà không được bảo dưỡng tốt sẽ có khả năng dẫn dến tình trạng kẹt thắng rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Cách khắc phục là kiểm tra xả thắng, thay bố thắng nếu cần thiết.

Trả lời

0844.595.222