Xe SH nhanh bị hư hỏng vì những sai lầm thường gặp sau đây – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Xe SH nhanh bị hư hỏng vì những sai lầm thường gặp sau đây

sai lầm thường gặp khiến xe SH nhanh hư hỏng

Honda SH là dòng xe được nhiều người yêu thích bởi các tính năng vượt trội cũng như độ sang trọng mà nó mang lại. Nhưng rất nhiều người lại mắc phải các sai lầm thường gặp khiến xe nhanh hỏng. Vậy những sai lầm thường gặp khiến xe SH nhanh bị hư hỏng là gì ? Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin hữu ích sau.

sửa chữa xe nhanh

sai lầm thường gặp khiến xe SH nhanh hư hỏng
sai lầm thường gặp khiến xe SH nhanh hư hỏng

Tham khảo ngay những sai lầm thường gặp khi sử dụng xe SH

Mở chìa khóa rồi đề máy liền

 • Đa số các đời xe SH đều có đèn báo kiểm tra động cơ khi mở chìa khóa, bạn nên để đèn kiểm tra xong rồi mới đề máy.

Đề máy xe và vận hành ngay

 • Thói quen đề máy và vận hành xe SH ngay là một thói quen tai hại ‘tàn phá’ xe nhanh chóng. Thông thường, xe SH luôn có vòng tua máy cao hơn so với xe số.
 • Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí “rào rào” phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn để khắc phục.

Bóp thốc ga xe SH theo thói quen

 • Những cú thốc ga cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây curoa truyền động nhanh bị hỏng hơn.
 • Ngoài ra, thói quen xấu này khiến xe giảm tốc độ đột ngột sẽ gây tốn xăng. Bạn nên lên ga từ từ, chỉ thốc ga khi thật sự cần thiết nhé.

Vận hành xe SH ở tốc độ chậm trong thời gian dài

 • Đa phần những phụ nữ cũng như người lớn tuổi đều “thích” vận hành xe ga một cách chậm rãi. Tuy nhiên, điều này vô tình gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn, nặng hơn là tình trạng mòn bố nồi.

Vặn tay ga xe SH quá nhiều

 • Nhiều người sử dụng đang vận hành xe số chuyển sang chạy xe tay ga chưa quen.Vì thế họ vẫn vận hành như xe số thì hoàn toàn sai lầm.
 • Xe SH luôn có vòng tua cao hơn xe số. Vậy việc vận hành giống như xe số như thốc ga mạnh, tay ga không đều, hay vỉn tay ga… gây ra việc tiêu hao nhiều nhiên liệu và đặc biệt làm giảm tuổi thọ động cơ xe tay ga.

Lạm dụng phanh trước quá nhiều

 • Việc sử dụng phanh trước xe ga không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm, đặc biệt khi đường trơn trượt, mưa ướt.
 • Bạn nên bóp 2 thắng cùng lúc và thắng trước bóp nhẹ hơn thắng sau. Như vậy sẽ an toàn hơn trong các trường hợp thắng gấp.

Không vệ sinh kim phun xăng SH theo định kỳ

 • Rất nhiều chủ xe đã quên điều này. Hành động này khiến cho các lỗ kim phun xăng bị bẩn, nghẹt làm ảnh hưởng đến công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy, hãy vệ sinh kim phun xăng theo định kỳ.
vệ sinh kim phun xăng xe SH định kỳ
vệ sinh kim phun xăng xe SH định kỳ

Sai lầm khi nghĩ rằng thay nhớt nào cũng tốt

 • Tâm lý “ nhớt nào cũng là nhớt ” của nhiều người là suy nghĩ sai lầm cần thay đổi. Việc này sẽ khiến cho động cơ hay gặp trục trặc và độ bền giảm đi.
 • Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu nhớt được bày bán với công dụng và tính năng khác biệt. Vì vậy, lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe SH là điều quan trọng.

Sai lầm khi nghĩ rằng xe SH có khả năng lội nước

 • Nhiều chủ xe nghĩ rằng với thiết kế to, cao, những chiếc SH có thể lội nước khá dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế lại trái ngược lại suy nghĩ này. Với thiết kế động cơ đặt thấp, cụm truyền động với nhiều lỗ thoát khí và hệ thống côn sử dụng kiểu “bi văng”, nước là kẻ thù “không đội trời chung”.
 • Những lỗ thoát khí trên cụm truyền động và bầu lọc gió đặt thấp luôn là những nơi mà nước có thể thâm nhập dễ dàng nhất.
 • Và khi nước đã “nhiễm” vào cụm côn văng đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ đứng ì một chỗ trong khi động cơ vẫn đang “gào rú” do trượt bi côn. Và chỉ một thời gian sau, hệ thống côn văng sẽ rất dễ bị han rỉ. Từ đó dẫn tới hiện tượng xe bị giật.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp trong quá trình sử dụng xe SH. Trung tâm cứu hộ xe nhanh mong rằng với những gợi ý trên đây, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để sử dụng xe SH hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xe định kỳ để có thể phát hiện sớm những hỏng hóc.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về vấn đề thay thế, bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

 

Trả lời

0844.595.222