Cách xử lý khi ắc quy xe tay ga hết điện

ắc quy xe máy

Xe tay ga lâu ngày không sử dụng có thể dẫn đến việc không thể khởi động khi bấm đề. Nguyên nhân thường gặp nhất là bình ắc quy hết điện.
Sau một thời gian không sử dụng, xe tay ga sẽ gặp phải hiện tượng không có đèn khi bật chìa khoá điện hoặc đèn và còi yếu. Thậm chí, xe còn khó đề hoặc không thể đề được máy. Có thể là do để quá lâu dẫn đến hiện tượng ắc quy xe máy yếu hoặc bị cạn hết.

Cứu hộ xe nhanh

1. Ắc quy xe máy và cách sử dụng sao cho đúng

ắc quy hết điện
Chiếc xe tay ga đã hoàn toàn mất điện vì bị cạn bình ắc quy.

Đối với những chiếc xe số hoặc xe côn tay, việc khởi động lại động cơ khá đơn giản. Chỉ việc đạp nổ hoặc gài số N và đẩy xe lấy đà rồi vào số. Đối với xe tay ga sử dụng hộp số tự động và không có cần đạp nổ thì khác.

2. Vậy ắc quy xe tay ga hết bình phải xử lí làm sao?

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng phương pháp đấu trực tiếp với một ắc quy của xe khác. Bạn sẽ phải có một ắc quy có cùng dòng điện, cùng hiệu điện thế để đủ nguồn. Bên cạnh đó, một đoạn dây câu điện âm/dương cũng là một thứ không thể thiếu.
Với xe dùng ắc quy khô, bạn có thể câu điện từ bộ ắc quy mới hoặc từ xe khác.

Các bước xử lý:

Bước 1:

Trước tiên, các bạn phải xác định cực âm và cực dương trên 2 ắc quy (cực âm – / cực dương +). Đấu dây đen vào cực âm trên ắc quy khoẻ và đấu đầu còn lại vào cực âm trên ắc quy yếu.
Các bạn làm tương tự với việc cắm dây dương. Trong quá trình thực hiện, các bạn cần chú ý không đấu nhầm cực dương với cực âm hay cực âm với cực dương vì có thể sẽ gây ra nổ ắc quy.

Đấu dây đen vào cực âm của ắc quy khoẻ… sau đó nối đầu còn lại vào cực âm trên ắc quy yếu.
Đấu dây đỏ vào cực dương của ắc quy yếu và nối đầu còn lại vào cực dương của ắc quy khoẻ.

Bước 2:

Sau khi đấu xong dây, ta tiến hành bóp ga và bấm đề để khởi động máy của chiếc xe.
Khi động cơ đã khởi động, giữ máy ở chế độ ga-răng-ti khoảng 10-15 phút . Sau đó, các bạn tháo các dây câu điện và đưa xe của mình đến nơi sửa chữa để sạc đầy ắc quy.
ắc quy đã có điện
Ắc quy đã có điện
Qua bài viết trên, trung tâm cứu hộ xe nhanh đã hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp phải trường hợp ắc quy xe hết điện. Nếu cần giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0879574616 (Hỗ trợ 24/24h) để được hỗ trợ.

Trả lời