Cảnh giác với những chiêu trò “móc túi” ngang nhiên của thợ sửa xe máy – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Cảnh giác với những chiêu trò “móc túi” ngang nhiên của thợ sửa xe máy

cảnh giác với những chiêu trò "móc túi" của thợ sửa xe máy

Trong lúc bảo dưỡng, thợ sửa xe máy có khá nhiều mánh khóe “móc túi” khách hàng. Nhất là với khách hàng nữ hoặc những người không am hiểu về máy móc, xe cộ. Vậy chúng ta cần cảnh giác các thủ đoạn, chiêu trò “móc túi” ngang nhiên nào? Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin hữu ích sau.

sửa chữa xe nhanh

Tham khảo ngay kinh nghiệm đối phó với những chiêu trò “móc túi” ngang nhiên của thợ sửa xe máy

Dưới đây là những trò ma mãnh để moi tiền của thợ sửa chữa xe máy bạn nên biết. Nhằm tránh tiền mất tật mang:

Tính tiền công hay tiền phụ tùng quá đắt

  • Cửa hiệu sửa chữa xe máy nào cũng có dịch vụ thay phụ kiện, bán phụ tùng thay thế. Đây chính là nguồn lợi nhuận lớn của các cửa hàng sửa chữa xe máy. Các cửa hàng luôn được hưởng tiền chênh lệch giá phụ tùng. Do ít người biết rằng thực sự phụ tùng đó có giá bao nhiêu. Việc thợ lấy tiền một chiếc bơm hay giảm xóc đắt hơn thị trường hoàn toàn là chuyện bình thường.
  • Việc thay đồ đơn giản, nhanh gọn hơn sửa chữa, phí dịch vụ lại cao. Ví dụ, nếu mua một bộ chân chống xe, giá chỉ khoảng 150.000 đồng. Nhưng nếu mua và thay ở hàng thì có thể bị “chém” tới 300.000 đồng.
  • Do đó, khi xác định xe bị hỏng và cần thay gì hãy hỏi trước giá. Hoặc tham khảo giá ở các cửa hàng khác nhau. Tốt nhất, nên tìm hiểu một cửa hàng sửa chữa uy tín, đáng tin để thay và sửa xe khi cần, tránh bị tính tiền đắt.

Thay mới dù không cần thiết

cảnh giác với những chiêu trò "móc túi" của thợ sửa xe máy
cảnh giác với những chiêu trò “móc túi” của thợ sửa xe máy
  • Khách hàng mang xe vào hiệu sửa thường có tâm lý muốn cho chiếc xe của mình được sửa tốt nhất, an toàn nhất. Nên cứ dịch vụ nào, phụ tùng nào được thợ sửa xe đưa ra, nghe giá có vẻ hợp lý thì gật đầu.
  • Tất nhiên, để gạ được khách thay đồ, thợ sửa chữa cũng phải hết sức khéo léo. Mánh khóe thường được sử dụng là “dọa dẫm” khách. Bằng cách nói về những mối nguy hại đối với xe. Thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng người lái xe nếu không kịp thời thay thế, bổ sung phụ tùng đó.
  • Thủ đoạn “dọa dẫm” để gạ khách thay phụ tùng thường được cửa hàng sửa xe máy áp dụng với những khách hàng có ít hiểu biết về xe cộ, nói gì tin đó. Đối tượng này chủ yếu là phụ nữ. Có trường hợp người mang xe vào hiệu sửa vì máy kêu do lười thay dầu. Thợ sửa xe kiểm tra xong “phán” luôn là xe rão xích cam, bánh răng bơm dầu có dấu hiệu quá tải, không văng dầu lên máy dễ gây cháy máy…
  • Không dừng ở việc yêu cầu khách lắp thêm đồ cho xe, nhiều thợ sửa xe còn lợi dụng sự mù tịt về máy móc của khách hàng. Để lừa khách thay những phụ tùng của xe vẫn còn tốt. Những phụ tùng này sẽ bị các cửa hàng “xin” luôn. Chúng có thể đem bán kiếm lời hoặc thậm chí dùng để thay cho xe khác.

Làm hỏng xe trong quá trình sửa chữa

  • Ngoài lợi dụng sự ít hiểu biết của nhiều khách hàng để thay phụ tùng trục lợi, không ít cửa hàng sửa xe máy còn có những hành vi vô đạo đức như tráo đồ, phá hỏng đồ trên xe của khách.
  • Nếu xe của bạn bị thủng săm xe, thợ sửa xe có thể giật tung chân van trong lúc tháo săm để buộc chủ xe phải thay săm mới, rồi có thể bị rút dây điện làm xe không đề, không nổ máy, làm cháy IC phải thay tốn thêm nhiều tiền…

Nếu bạn là nữ và không hiểu nhiều về máy móc thì có thể tham khảo ý kiến của những người am hiểu về xe cộ. Trước khi quyết định thay một phụ tùng hay chi tiết gì trên xe của mình.

Chủ xe cũng nên thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và các cơ sở bảo hành uy tín. Điều này sẽ hạn chế tối đa khả năng hỏng hóc đột ngột của xe khi đang lưu thông. Tránh cho chủ xe trở thành khách hàng bất đắc dĩ của những tiệm sửa xe không uy tín.

Trên đây là một số kinh nghiệm đối phó với các chiêu trò “móc túi” ngang nhiên của các tiệm sửa xe không uy tín. Trung tâm cứu hộ xe nhanh mong rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về vấn đề thay thế, bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

Trả lời

0844.595.222