Xe tay ga kém bền vì những thói quen xấu sau đây – CỨU HỘ XE NHANH HÀ NỘI

Xe tay ga kém bền vì những thói quen xấu sau đây

chạy xe tay ga với tốc độ quá chậm

Xe tay ga hiện nay đang là một phương tiện di chuyển rất phổ biến. Do đó vấn đề bảo dưỡng cũng như sử dụng xe đúng cách để tránh những hư hỏng cũng như để xe được bền lâu chưa được quan tâm nhiều. Hãy cùng  Trung tâm cứu hộ xe nhanh tìm hiểu các thói quen xấu làm xe tay ga kém bền, gây ảnh hưởng xấu đến xe cũng như những lưu ý để khắc phục, sửa chữa các tình trạng đó qua bài viết sau.

sửa chữa xe nhanh

Tham khảo ngay những thói quen xấu thường gặp khiến xe tay ga kém bền

Chạy xe tay ga ở tốc độ quá chậm

  • Thói quen di chuyển xe ở tốc độ quá chậm để tán dóc hoặc ngắm cảnh đường phố sẽ khiến chiếc xe tay ga của bạn sản sinh một lượng nhiệt lớn.Điều đó khiến cho quạt làm mát tại vị trí két nước phải hoạt động liên tục.Thói quen xấu này vừa gây tốn xăng vừa làm máy không được bền.

 

chạy xe tay ga với tốc độ quá chậm
chạy xe tay ga với tốc độ quá chậm
  • Người sử dụng xe lưu ý nên đi nhanh hơn. Mục đích để giúp lượng gió làm mát đến két nước nhiều hơn. Làm tăng tuổi thọ cho xe, khiến thời gian phải đổ nước làm mát diễn ra dài hơn.

Vừa nổ máy đã… tăng ga luôn

 

  • Đây là một thói quen cực kỳ hay mắc phải và nhất là đối với chị em phụ nữ khi điều khiển xe ga. Và trong thời đại công nghệ phun xăng điện tử đang thịnh hành, việc nổ máy tăng ga liền sẽ gây hại đến máy cũng như bộ phận phun xăng FI của chiếc xe tay ga.Do nhu cầu cấp thiết của công việc như đưa con đi học, đi nhanh cho kịp giờ làm… đã vô tình khiến những chiếc xe dần bị hư hại, phải sửa chữa tốn kém.

 

thói quen xấu nổ máy đã tăng ga liền
thói quen xấu nổ máy đã tăng ga liền
  • Vấn đề này đặc biệt đối với dòng xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử. Mỗi khi bật máy, đèn báo Fi sẽ bật sáng để kiểm tra các cảm biến và nạp nhiên liệu vào vòi bơm để chờ nổ máy. Khi đèn báo Fi tắt có nghĩa là xe đã sẵn sàng chờ ấn nút khởi động xe. Nếu người sử dụng xe có trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Tăng ga trước khi đèn Fi tắt sẽ vô tình làm sai quy trình khởi động.

Chỉ phanh bằng phanh đĩa trước

  • Nhiều vụ tai nạn lớn – nhỏ đã xảy ra do thói quen sử dụng phanh đĩa trước là phanh chính. Khi chiếc xe đang di chuyển với một tốc độ ổn định, có tình huống bất ngờ phía trước khiến nhiều người cảm thấy giật mình và dồn nhiều lực để bóp phanh trước. Hành động này sẽ xe mất kiểm soát và quay một vòng. Trong những tình huống này thì người điều khiển thường ngã xuống đường.
thói quen phanh xe bằng phanh đĩa trước
thói quen phanh xe bằng phanh đĩa trước
  • Người sử dụng xe ga chưa sử dụng quen phanh đĩa trước thì nên đến các cửa hàng sửa xe máy và nhờ các nhân viên kỹ thuật làm giảm bớt độ “ăn” của phanh, tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Kinh nghiệm cho những ai đi xe tay ga là khi gặp phải tình huống buộc phải giảm tốc độ là sử dụng cả phanh trước và phanh sau gần như cùng một lúc và bóp phanh vào dần. Tránh các tình huống phanh gấp mà chỉ sử dụng phanh đĩa trước. Bởi vì như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Lốp hết hơi nhưng… vẫn đi

  • Xe ga đa phần có trọng lượng nặng hơn xe số tự động. Việc này cũng khiến nhiều người không có nhiều cảm giác khi dắt xe và khi xe di chuyển. Thói quen không để ý nhiều đến xe này khiến bạn phải thay lốp hoặc thay săm thường xuyên. Nhất là hiện nay một số dòng xe đã tích hợp lốp không săm nhưng chi phí thay thế khá cao.
  • Áp suất trong lốp hợp lý sẽ khiến xe dễ dàng lăn bánh không bị tình trạng ì ạch khi tăng ga. Giảm thiểu công hao phí, bám đường tốt hơn. Điều quan trọng là khi lốp “non” sẽ rất khó lái. Đồng thời dễ gây tai nạn trên đường nhất là ở những cung đường khó, quanh cua.

Trên đây là một số thói quen xấu thường gặp trong quá trình sử dụng xe tay ga. Trung tâm cứu hộ xe nhanh mong rằng với những gợi ý trên đây, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để sử dụng xe tay ga hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xe định kỳ để có thể phát hiện sớm những hỏng hóc.

Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về vấn đề thay thế, bảo dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số HOTLINE của chúng tôi:

0987.006.219

Trả lời

0844.595.222